CHI PHÍ SẢN XUẤT ÁO ĐỒNG PHỤC CHI PHÍ SẢN XUẤT ÁO THUN 

Để sản xuất được 1 sản phẩm áo thun, chi phí sản xuất bao gồm các phần như sau: Tiền Vải, May gia công, Bo đẹt hoặc bo vải, IN hoặc Thêu gia công. Chi phí quản lý bao gồm (chi phí thiết kế, chi phí đi tư vấn, chi phí di chuyển).  Chi phí sản xuất áo thun cá sấu. Liên hệ 0826807777 để tư vấn thêm về sản phẩm.

  1. Chi Phí Vải sản xuất đồng phục:

Đối với vải thun, vải cá sấu. Chi chi và lượng vải để cắt ra 1 áo. Lưu ý là vải chính ngạnh (tức là vải từ công ty SX ra hoặc bán ra) không tính các loại vải tồn kho, vải tuồn nhập lậu, vải bị lỗi sợi… Thì giá giao động từ 15.000 – 35.000/áo.

  1. Chi Phí May Áo Đồng Phục:

Gia công áo cổ trụ giá sẽ cao hơn áo cổ tròn như sau: áo cổ trụ 18.000đ – 22.000đ ; áo cổ tròn: 10.000 – 12.000đ. Và chi phí có thể cao hơn chút tùy thiết kế áo có phối hay may đặc biệt.

  1. Tiền Mua Bo Cổ Dệt:

Bo dệt áp dụng cho áo có cổ như cổ trụ, cổ tàu, cổ sơmi. Giá bo dệt từ 6.000. – 9.000đ

  1. Chi Phí IN và Thêu gia công:

@ Tiền IN: họ sẽ tính theo số màu, độ rộng hình in. Số lượng càng nhiều thì chi phí in càng rẻ. Chi phí số lượng 20-50 áo rơi vào 30.000 – 40.000đ. Cho phía trước và sau áo. Giới hạn 4-5 bảng in.
@@ Tiền Thêu: họ sẽ tính theo số mũi kim. Vì thêu bằng máy công nghiệp 10-20 đầu thêu. Vì chi phí cao và phức tạp nên thường thêu logo hoặc slogan nhỏ. Chi phí từ 10.000 – 20.000 đ cho số lượng 20-50 áo. Số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ hơn.

  1. Chi phí quản lý:

Là chi phí đau đầu và dễ phát sinh nhất của doanh nghiệp sản xuất đồng phục. Chiếm khoảng 10 -20% giá thành sản phẩm. Số lượng càng nhiều thì chi phí sẽ giảm hơn trên giá thành sản phẩm.
@ Chi phí vận chuyển: Là chi phí để di chuyển sản phẩm từ công ty dệt vải về công ty, vận chuyển giữa các xưởng, vận chuyển tới tay khách hàng.
@@ Chi phí thiết kế: Để có thể lên được đơn hàng cần bảng thiết kế trên máy tính bao gồm hình áo tổng quát, hình in chi tiết. Được làm trên ứng dụng thiết kế AI, photoshop, Corel Draw. Ở đây nếu IN sẽ được tách màu, hoặc nếu Thêu sẽ được vẽ mũi kim để máy thêu thực thi. Chi phí tầm 300.000 – 500.000đ mỗi mẫu.
@@@ Chi phí nhân viên tư vấn: là chi phí để tư vấn viên có thể tiếp xúc với khách hàng, cuộc gặp giữa khách hàng và nhân viên để làm việc và thỏa thuận đơn đặt hàng.
@@@@ Chi phí quản lý: Đơn hàng đã được lên đơn để sản xuất, cần nhân viên quản lý và theo dõi đơn hàng sản xuất sát sao, để kịp thời can thiệp sửa chữa, giao hàng đúng tiến độ, đúng mẫu thiết kế. Đảm bảo chất lượng đúng cho khách.

=> Sau khi thống kê: Chi phí để sản xuất 1 chiếc áo thun là bao nhiêu? Cho số lượng từ 20-50 áo? Giá áo cổ bẻ chưa bao gồm chi phí quản lý là 70.000đ – 110.000đ. Áo cổ tròn sẽ là 55.000đ – 80.000đ. Giá chi phí quản lý khoảng 20% thì giá để SX áo cổ bẻ là: 85.000đ – 130.000đ, giá áo cổ tròn là: 70.000đ – 100.000đ.
Để 1 Doanh nghiệp có thể phát triển và đảm bảo chất lượng. Thì khi sản xuất phải có lợi nhuận, thì mới giúp doanh nghiệp phát triển được. Và hợp tác lâu dài với quý khách hàng. Chi phí lợi nhuận khoảng 30% giá sản xuất đối với công ty sản xuất tận gốc và khoảng 50-70% đối với công ty thương mại (tức là trung gian giữa công ty sản xuất và khách hàng).

Phía trên là bài phân tích về chi phí để làm ra 1 chiếc áo thun bao nhiêu tiền. Hiện nay có rất nhiều đơn vị quảng cáo giá sản phẩm bán cho khách hàng 30k, 40k, 50k cho áo cổ bẻ. Làm sao họ có thể làm ra được như vậy? Ưu và nhược:
@ Họ nhập được 1 lượng vải tồn kho lớn hoặc vải nhập lậu theo lô hàng. Giá vải rất rẻ.
@@ Họ cho cắt và sản xuất hết toàn bộ: số lượng vài nghìn đến vài vạn áo 1 lần sản xuất. Giá gia công rẻ chất lượng hàng chợ giá rẻ.
@@@ Họ sẽ ra được chiếc áo may sẵn giá siêu rẻ. Từ đó bán lẻ lại cho khách hàng mua sỉ hoặc lẻ.
@@@  Sản xuất nhanh, số lượng lớn không thể tùy biến phối. Do giá gia công siêu rẻ nên chất lượng cũng siêu tệ.
@@ Chiếc áo bị ăn gian vải (VD size L Nam dài 62cm thì bị cắt bớt còn 58cm) và bị hạ size (khách đặt áo XL thì chỉ cắt size L nhưng vẫn gắn mạc là XL).
@ Hàng mà bị Sản Xuất lỗi hay sai thiết kế đảm bảo sẽ không bao giờ liên hệ được hoặc bị chối phăng. Không có bảo hành và hậu mãi. Do các chi phí quản lý và chi phí duy trì đã bị cắt hết.
=> Đây là kiểu làm ăn chộp giật (dân cùng ngành bình luận) không bền vững, thường họ chỉ làm vòng 1-3 năm sẽ đổi công ty và địa chỉ.

Nếu bất cứ đơn vị nào sản xuất giá áo thun rẻ hơn giá áo trên, hay suy nghĩ và xác định rõ rủi ro sẽ gặp trong ngày mai.
Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất bị bốc phốt. Làm ăn không uy tín gây ra hệ lụy cho những công ty làm ăn chân chính.